Thứ Tư, 9 tháng 11, 2011

Tổng hợp các bước chăm sóc tóc cơ bản

Chăm sóc tóc là một việc thiết yếu của phụ nữ khi muốn giữ nét đẹp riêng của mình và quá trình chăm sóc tóc cần có một chút kiến thức cơ bản - và bài viết này như một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn.
clip_image001[4]
Tự nhuộm tóc ở nhà
Có nhiều lý do bạn nên đến tiệm. Bạn sẽ không phải bị dơ tay và bạn luôn có thể tin cậy vào độ chuyên nghiệp của thợ làm tóc để tạo ra đúng độ màu bạn muốn. Thợ làm tóc chuyên nghiệp có nhiều kỹ thuật mà bạn không thể tự làm ở nhà. Bạn cũng tránh được rủi ro màu tóc không đều hay làm ảnh hưởng đến da đầu khi tự làm.
clip_image002[4]

Máy sấy làm hư tóc
Sức nóng từ máy sấy tóc, máy kẹp thẳng hay máy uốn, có thể lên đến 180 độ C, nên tóc có thể bị cháy và dễ gãy. Cũng giống như dùng kem chống nắng cho da, bạn nên dùng sản phẩm chống nóng phù hợp trên tóc trước khi sấy hay kẹp tóc thẳng.
clip_image003[4]
Thực đơn ăn kiêng ảnh hưởng tới tóc
Ăn kiêng rồi bỏ dở giữa chừng hoặc ăn không đủ chất béo, protein hay chất sắt sẽ làm tóc rụng. Tóc bạn cần chất ẩm từ chất béo có trong dầu cá, các loại hạt đậu. Sau khi bạn chỉnh lại chế độ ăn uống phù hợp, tóc sẽ mọc lại.
clip_image004[4]
Nhuộm tóc sẽ làm tóc rụng
Nhuộm tóc sẽ không làm rụng tóc nhưng có thể làm tóc gãy. Trong khi tóc dễ gãy và dễ rụng, chúng sẽ mọc lại từ gốc. Vì vậy, nhuộm tóc có chừng mực không gây hại cho tóc.
clip_image005[4]
Những mẹo làm tóc
Giữ tóc mềm khi bạn đi ra nắng bằng cách bôi dầu dưỡng tóc có chất lọc tia cực tím (UV). Sức nóng sẽ làm dầu hoạt động tốt hơn trên tóc. Nếu bạn nhuộm tóc, chất lọc UV cũng ngăn không cho tóc bị đổi màu.
clip_image006[5]
Một cách hữu hiệu để giữ kẹp tóc giắt nằm yên không tuột trên tóc cả ngày là xịt keo lên phần tóc mà bạn sẽ kẹp. Sau đó sấy khô tóc quanh chỗ đó và gài kẹp lên.
Buổi sáng, cuộn tóc thành lọn rồi cột tóc thành đuôi ngựa thấp hơn gáy. Cách này, bạn trông gọn gàng cho công việc vào ban ngày và cho buổi tối, khi bỏ dây thun ra, tóc bạn sẽ gợn sóng ở đuôi.