Thứ Tư, 21 tháng 9, 2011

7 "chiêu" giúp tóc bạn luôn đẹp

Quần áo thời trang giúp bạn nổi bật nhưng một mái tóc đẹp mới thu hút và lưu dấu ấn lâu dài với người đối diện. Cùng học 8 cách sau để luôn duy trì mái tóc đẹp bạn nhé.
1. Dùng gối mềm khi ngủ
Gối ngủ nếu bằng vải thô ráp hoặc cotton cũng có thể làm tổn hại đến tóc do cọ sát khi ngủ. Do đó hãy chọn một chiếc gối bằng lụa hoặc tơ tằm để ngủ. Nếu không có gối lụa, bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn lụa quấn quanh tóc để thay thế.

2. Chải tóc đúng cách
Mỗi khi chải hoặc búi tóc thì bạn cũng đang làm hư tổn mái tóc của mình. Vì thế bạn cần chải tóc đúng cách bằng cách chải thẳng tay từ gốc tóc xuống.

Đặc biệt, bạn nên chải khi còn ướt để tránh tóc rụng quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chọn kiểu lược phù hợp đối với từng loại tóc. Hạn chế dùng dây thun để buộc tóc. Nên sử dụng dây bằng chất liệu mềm.3. Hạn chế nhiệt và hóa chất
Tóc bị tác động rất nhiều bởi các tác nhân nhiệt bên ngoài và hóa chất có trong quá trình tạo kiểu như: nhuộm, tẩy màu, duỗi hay uốn nóng.

Vì thế, bạn nên cố gắng hạn chế tạo kiểu quá thường xuyên để tránh gây tổn hại cho mái tóc. Và nếu thích thời trang tóc với những kiểu mới lạ, bạn cần phải có chế độ chăm sóc tóc đặc biệt. Hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời.

5. Thuốc xịt tóc bảo vệ nhiệt
Uốn nhiệt tạo kiểu tóc thời trang là cái mà phụ nữ mong muốn. Thế nhưng các thiết bị uốn sấy bằng nhiệt sẽ làm tóc trở nên khô cứng và dễ gãy rụng.

Đây là lý do tại sao thuốc xịt tóc bảo vệ nhiệt là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc không thể thiếu. Vì vậy bạn nên yêu cầu salon tóc sử dụng chúng mỗi khi sấy khô hoặc tạo kiểu để bảo vệ mái tóc tránh hư tổn.

6. Chọn đúng dầu gội
Sử dụng dầu gội nói chung một mặt làm sạch tóc, mặt khác cũng làm tổn hại đến tóc và da đầu. Khi có gàu, bạn lại dùng dầu gội trị gàu. Khi "tiêu diệt" được gàu thì cũng là lúc da đầu của bạn sẽ bị tổn thương, làm tóc khô. Vì thế, sau khi dùng dàu gội trị gầu thì bạn cũng nên sử dụng các loại dầu gội giúp dưỡng tóc. Các loại dầu gội mang tính thảo dược sẽ tốt hơn là các loại dầu gội "hóa chất".

7. Cho tóc "ăn" đủ
Tóc rất cần được nuôi dưỡng và chăm sóc. Ngoài yếu tố di truyền là vấn đề cơ bản để quyết định màu sắc, độ dày mỏng, số lượng sợi tóc, độ bền chắc thì nguồn dinh dưỡng cho tóc cũng là yếu tố quan trọng, góp phần giúp chúng ta có một mái tóc óng ả và khỏe mạnh.

Nhóm vitamin B, C và A tốt cho tóc có nhiều trong ngũ cốc, thịt cá và rau quả. Bạn có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng.

8. Massage da đầu
Nếu bạn massage mặt, chân hoặc toàn thân thì tại sao lại làm điều đó cho tóc. Để thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc, bạn nên thường xuyên massage da đầu.

Dùng ngón tay nhẹ nhàng massage da đầu sẽ kích thích lưu thông máu và phát triển gốc tóc, giúp cho tóc khỏe đẹp.