Thứ Tư, 21 tháng 9, 2011

Giải pháp cho tóc hết chẻ ngọn

Ủ tóc trong 15 phút 2 lần mỗi tuần bạn sẽ thấy tóc bóng và khỏe hơn bao giờ hết.
Tóc chẻ ngọn là do thiếu vitamin hoặc bạn đã không chăm sóc và bảo vệ tóc đúng cách. Để loại bỏ tóc chẻ ngọn, việc đầu tiên bạn cần làm là tỉa chúng đi rồi sử dụng các phương thức nuôi dưỡng và phục hồi hư tổn.

Nguyên nhân chẻ ngọn

Nhìn chung những yếu tố gây ra việc tóc bị chẻ ngọn là thiếu dưỡng ấm hay chải tóc không đúng cách. Lược bẩn và không đủ chất lượng, làm xoăn và nhuộm tóc, sấy, uốn nóng, không cắt tỉa thường xuyên cũng là những nguyên nhân thông thường gây nên vấn đề này.

Biện pháp tại nhà

-   Mặt nạ bằng đu đủ là biện pháp đơn giản, tự nhiên và độc đáo để chấm dứt tình trạng tóc thiếu sức sống này. Gọt vỏ, lấy nửa quả đu đủ chín trộn với ½ cốc sữa chua không đường. Thoa lên tóc và ủ khăn trong nửa giờ rồi gội bằng nước mát.-    Sau khi gội đầu, bạn có thể dưỡng ẩm cho tóc để hạn chế tóc bị khô và chẻ ngọn bằng cách: hòa ½ cốc sữa tươi và 1 thìa lớn kem rồi quấy đều. Thoa lên tóc và ủ trong khăn 15 phút rồi gội bằng nước ấm

-    Hòa ½ cốc sữa đông và 1 thìa lớn mật ong, bôi lên tóc từ gốc tới ngọn. Gội sạch sau 20 phút bạn sẽ có mái tóc bóng và mượt.

Ngoài ra bạn có thể chọn mua những loại dầu gội có chiết xuất từ sữa, mật ong hay dầu dừa để sử dụng thường xuyên, giúp hạn chế rụng tóc và cung cấp dưỡng chất cho tóc khỏe.